Ở đâu có nhà vệ sinh sạch sẽ thì ở đó sẽ rất là phát triển

Ở đâu có nhà vệ sinh sạch sẽ thì ở đó sẽ rất là phát triển

Ngày đăng: 12/07/2023 12:00 AM

   

  Ở đâu có nhà vệ sinh sạch sẽ thì ở đó sẽ rất là phát triển - Ảnh 1.

  Ông Jack Sim, Chủ tịch Tổ chức nhà vệ sinh thế giới (áo cam, giữa) đến tham quan nhà vệ sinh công cộng đặt tại quận 1, TP HCM

  Ông Jack Sim nhận xét ở đâu có nhà vệ sinh sạch sẽ thì ở đó sẽ rất là phát triển. Trong lần trở lại TP HCM này, ông đánh giá Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam đã có những bước cải tiến đột phá trong việc nâng cao chất lượng nhà vệ sinh công cộng tại TP HCM.

  “Tổ chức nhà vệ sinh thế giới sẽ đồng hành với Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam trong việc cải thiện những chính sách, nâng cao nhận thức cho người dân và triển khai nhiều chương trình liên quan đến nhà vệ sinh công cộng” – Chủ tịch Tổ chức nhà vệ sinh thế giới Jack Sim cam kết.

  Ông Jack Sim cũng cho rằng TP HCM cần tạo điều kiện nhiều hơn cho những dự án nhà vệ sinh công cộng phục vụ miễn phí cho người dân. Người đầu tư tự cung cấp vốn, tự vận hành và cần có cơ chế để có thể hồi vốn. 

  “Chính quyền địa phương cần có những quỹ đất và đưa nhà đầu tư vào thực hiện những dự án nhà vệ sinh công cộng. Có như vậy thì các dự án này mới bền vững về vốn và về vận hành. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng sẽ không phải gánh nhiều áp lực về ngân sách” – Chủ tịch Tổ chức nhà vệ sinh thế giới nói.

  Ở đâu có nhà vệ sinh sạch sẽ thì ở đó sẽ rất là phát triển - Ảnh 2.

  Các đại biểu tham quan nhà vệ sinh công cộng

  Ông Lê Văn Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam, cho biết trong năm 2023, hiệp hội sẽ thực hiện 200 nhà vệ sinh công cộng với công nghệ hiện đại trên địa bàn TP HCM. 

  Cũng theo ông Hiệp, trong thời gian qua, TP HCM rất quyết liệt trong việc triển khai các nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên, việc này cũng gặp một số khó khăn. 

  “Việc xây dựng các nhà vệ sinh công cộng tại các vỉa hè, ngay các khu vực ngã 3, ngã 4 như hiện nay đang vướng phải một số quy định của Bộ Giao thông Vận tải và của Bộ Xây dựng. Chính quyền địa phương cần phối hợp với 2 đơn vị này để sớm có được các vị trí làm nhà vệ sinh công cộng. Vì đây là một trong những nhu cầu cần thiết” – ông Hiệp nói. 

  Nguồn: Báo Người lao động

  Zalo
  Hotline