HIỆP HỘI NHÀ VỆ SINH VIỆT NAM TRAO NHÀ VỆ SINH VÀ ÁO BẢO HỘ LAO ĐỘNG THÔN CẦU GÃY, HUYỆN NINH HẢI TỈNH NINH THUẬN

HIỆP HỘI NHÀ VỆ SINH VIỆT NAM TRAO NHÀ VỆ SINH VÀ ÁO BẢO HỘ LAO ĐỘNG THÔN CẦU GÃY, HUYỆN NINH HẢI TỈNH NINH THUẬN

Ngày đăng: 25/02/2023 12:00 AM

  Thôn Cầu Gãy và Thôn Đá Hang tại xã Vĩnh Hải huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận là địa bàn cư trú của Đồng bào dân tộc Raglai, là thôn tái định cư đặc biệt khó khăn của tỉnh Ninh Thuận. Tuy được hỗ trợ về nhà ở nhưng người dân nơi đây vẫn còn đối diện với những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, hầu hết những hộ dân ở đây đều chưa có nhà vệ sinh, vấn đề này đặt ra bất tiện lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân.

  Nhằm nâng cao chất lượng sống, phòng tránh bệnh tật cho người dân cũng như tạo điều kiện phát triển du lịch tại thôn Cầu Gãy và Đá Hang, Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam kết hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương hỗ trợ trao tặng nhà vệ sinh cho Đồng bào dân tộc Raglai thôn Cầu Gãy và thôn Đá Hang theo thư ngỏ số 103/CV-PTNT-SU của Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, trung tâm phát triển nông thôn – Saemaul Undong. 

         Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đã vận động kêu gọi các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, hội viên, nhà hảo tâm bằng tình cảm sâu sắc ủng hộ, chung sức chung lòng hỗ trợ Hiệp hội thực hiện dự án Tặng nhà vệ sinh cho Đồng bào dân tộc Raglai thôn Cầu Gãy và thôn Đá Hang, đây là dự án đầy nhân văn và ý nghĩa vì sức khỏe của cộng đồng. Hiệp hội mong muốn kịp thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh bên cạnh đó tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Nhà Vệ Sinh đối với cuộc sống, với môi trường sống trong mọi tầng lớp xã hội, ứng dụng công nghệ hiện đại trong đời sống giúp phát triển bền vững, góp phần khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

  Thành phần tham dự:

  • Hiệu Trưởng Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHCM
  • Đại diện Hội đồng đội Trung Ương – Đồng chí Lê Hải Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương
  • Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận
  • Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam

  - Ông Lê Văn Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam

  - Ông Đào Xuân Sơn- Phó chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam

  - Bà Nguyễn Bửu Đoan Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam

  • Đại diện Lãnh đạo UBND huyện Ninh Hải;
  • Đại diện UBND xã Vĩnh Hải;
  • Bà con tại thôn Cầu Gãy;
  • Đơn vị đồng hành truyền thông
  Zalo
  Hotline