Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam tìm cách cải thiện Cơ sở nhà vệ sinh công cộng tại Tỉnh Hà Giang

Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam tìm cách cải thiện Cơ sở nhà vệ sinh công cộng tại Tỉnh Hà Giang

Ngày đăng: 26/12/2023 12:00 AM


  ( Ông Đỗ Quốc Khánh - Bộ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường và ban lãnh đạo Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam )
  Nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện điều kiện vệ sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Ông Lê Văn Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam, đã có chuyến thăm và làm việc quan trọng cùng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tại tỉnh Hà Giang.


  Hà Giang, một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam, được biết đến với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nhưng lại gặp phải nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đặc biệt là nhà vệ sinh công cộng. Trong chuyến khảo sát, ông Hiệp và đoàn công tác đã nhận thấy rằng, Hà Giang là điểm đến hấp dẫn cho du lịch, nhưng thiếu hụt cơ sở nhà vệ sinh công cộng tại các địa điểm du lịch là một vấn đề nghiêm trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của du khách mà còn tạo ra các thách thức về môi trường và sức khỏe cộng đồng. "Chúng tôi nhận ra rằng, việc cung cấp nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn là bước cơ bản, nhưng cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường " ông Hiệp chia sẻ.

   ( Mẫu nhà vệ sinh được Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam thi công, lắp đặt tại Trung tâm TP HCM )

  Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của ông Hiệp, đang tích cực kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng và các tổ chức quốc tế. Mục tiêu là kêu gọi nguồn lực để xây dựng và duy trì nhà vệ sinh tại các điểm du lịch chính, đồng thời nâng cao nhận thức về vệ sinh môi trường và sức khoẻ cộng đồng.

  Bộ TNMT, với vai trò là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về môi trường và tài nguyên, cũng đã hỗ trợ mạnh mẽ cho dự án này. Sự đồng hành giữa Hiệp hội và Bộ TNMT không chỉ mang lại lợi ích về mặt vệ sinh môi trường mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của du lịch tại Hà Giang. Dự án này hứa hẹn sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực, không chỉ cải thiện điều kiện vệ sinh mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương và trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách du lịch khi đặt chân đến Tỉnh Hà Giang.
   

  Zalo
  Hotline